Cách ứng dung lượng Viettel đơn giản và tiện lợi bạn nên biết

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 02/12/2022

Bạn đang sử dụng các gói cước 3G/4G của Viettel mà hết ưu đãi dung lượng tốc độ cao và tài khoản trong điện thoại của bạn lúc đó cũng không còn đủ tiền để có thể tiếp tục đăng ký hay mua các gói cước mới. Hiểu được điều đó, nhà mạng Viettel đã đưa ra một dịch vụ vô cùng ưu đãi chính là ứng dung lượng Viettel. Hãy cùng tham khảo bài viết này để biết rõ hơn về cách ứng dung lượng Viettel trong trường hợp cần thiết một cách đơn giản và tiện lợi bạn nhé!

Ứng dung lượng Viettel là gì? Dùng khi nào?

Có thể hiểu đơn giản việc ứng dung lượng Viettel cũng giống như việc chúng ta ứng tiền chẳng hạn, nếu ứng tiền bạn nhận được số tiền tương ứng thì ứng dung lượng bạn sẽ nhận được một phần dung lượng theo như các cú pháp mà bạn yêu cầu và việc này sẽ khiến bạn mất một khoản phí nhỏ. Việc ứng dung lượng Viettel này phục vụ cho bạn những lúc có công việc khẩn cấp cần truy cập mạng internet để giải quyết, mà trong lúc đó bạn không thể đăng ký gói cước 3G/4G mới do hết tiền điện thoại hay đã sử dụng hết dung lượng từ gói cước cũ.

Các điều kiện để có thể ứng dung lượng Viettel

Chúng ta nên biết một điều là không phải số điện thoại nào cũng có thể ứng dung lượng Viettel thành công mà phải đáp ứng một số yêu cầu sau:

- Thuê bao hiện đang hoạt động 2 chiều

- Có phát sinh thêm data mới

- Tài khoản gốc của bạn hiện còn dưới 10.000 đồng

- Thuê bao đã sử dụng hết dung lượng ưu đãi của các gói cước trước đó

- Thuê bao không có khoản nợ cước nào với dịch vụ của Viettel

Một số thuê bao không hỗ trợ việc sử dụng dịch vụ ứng dung lượng Viettel như: thuê bao thuộc gói cước data bao gồm cả thiết bị đầu cuối, các thuê bao: MIMD, MISV65, MI90, MIO.

Các cách ứng dung lượng Viettel mới nhất

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 4 cách ứng dung lượng Viettel đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách ứng dung lượng Viettel thông qua tổng đài 191

Bạn chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp: UDT gửi 191, ngay sau đó tổng đài sẽ lập tức phản hồi lại tới bạn số Mb mà di động của bạn sẽ được ứng. Tiếp đó, nhắn D gửi 191, bạn sẽ được hệ thống thông báo về số dung lượng bạn được ứng cùng với số phí dịch vụ sau đó bạn phải trả khi ứng thành công.

Tùy theo mức độ đáp ứng các điều kiện mà thuê bao của bạn sẽ được ứng dung lượng tương ứng và mức dung lượng data bạn được phép ứng giao động từ 50Mb tới 1500Mb.

Cách ứng dung lượng Viettel thông qua tổng đài 511

Cách ứng dung lượng Viettel qua tổng đài 511 vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhắn tin với cú pháp sau: số 5 gửi 511, ngay sau khi gửi tin nhắn thành công, tổng đài Viettel sẽ gửi thông báo cho bạn và hướng dẫn cho bạn cách có thể ứng cho mình từ 50Mb tới 500Mb và tài khoản của bạn sẽ trừ đi số tiền  tương ứng.

>>> Mời tham khảo:  Cách kiểm tra sim Mobifone

Cách ứng dung lượng Viettel qua tổng đài 511 siêu đơn giản

Cách ứng dung lượng Viettel qua tổng đài 511 siêu đơn giản

Cách ứng dung lượng Viettel thông qua tổng đài 5757

Bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản là nhắn tin theo cú pháp: UT (số dung lượng muốn ứng) gửi 5757. Sẽ có 6 mức data cho phép bạn thoải mái lựa chọn để ứng qua tổng đài 5757. Ví dụ: bạn muốn ứng dung lượng Viettel với mức 50MB thì cú pháp là: UT 50 gửi 5757.

Cách ứng dung lượng Viettel dễ dàng qua tổng đài 5757

Cách ứng dung lượng Viettel dễ dàng qua tổng đài 5757

Cách ứng dung lượng Viettel thông qua tổng đài 9598

Để ứng dung lượng Viettel qua tổng đài 9598 bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp sau: (số 1 hoặc 2 hoặc 3) gửi 9598. Ngay sau đó, tổng đài sẽ gửi lại cho bạn số dung lượng data mà điện thoại của bạn có thể được phép ứng. Để tiếp tục thao tác, bạn soạn D gửi 9598 để đồng ý ứng dung lượng Viettel là thành công.

Một vài lưu ý nhỏ:

- Số 1 hoặc 2 hoặc 3 là 3 mức ứng dung lượng Viettel khác nhau

- Sau khi gửi cú pháp tới tổng đài, bạn phải xác nhận ứng dung lượng Viettel bằng cách soạn D và gửi lại 9598, nếu không thực hiện thao tác này thì việc ứng dung lượng của bạn sẽ không thành công.

Cách hủy việc ứng dung lượng Viettel qua tổng đài 9598:

Việc ứng dung lượng Viettel qua tổng đài 9598 không có chức năng tự gia hạn hoặc tự động ứng dung lượng data trong lần tiếp theo, vì vậy mà bạn không cần phải thực hiện thao tác hủy và cũng không cần có cú pháp hủy việc ứng dung lượng data từ 9598. Ngoài ra, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và không sợ việc phát sinh thêm phí cước khác khi không sử dụng gói cước này.

Cách ứng dung lượng Viettel qua tổng đài 9598 tiện lợi và dễ nhớ

Cách ứng dung lượng Viettel qua tổng đài 9598 tiện lợi và dễ nhớ

Qua bài viết trên, Simtuquymobi.com đã hướng dẫn cho bạn 4 cách ứng dung lượng Viettel vô cùng đơn giản và tiện lợi trong các trường hợp khẩn cấp, mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho mọi người. Hãy phản hồi với chúng tôi nếu bạn còn những vấn đề thắc mắc nhé!

Các bài viết khác